Cách Giặt Áo Sơ Mi Trắng Để Áo Luôn Như Mới

HUBI.VN – Cách giặt áo sơ mi trắng để áo luôn như mới và phẳng phiu. Điều này tưởng chừng đơn giản mà nhiều bạn nam còn chưa thực sự nắm rõ.

1. Khi nào phải giặt áo sơ mi trắng?

Sơmi trắng khi thay ra phải giặt ngay. Nếu là áo 100% cotton thì việc để lâu không giặt, mồ hôi sẽ ngấm sâu vào phần cổ và nách, chiếc áo treo trong tủ lâu sẽ bị ố vàng cổ, nách. Vì vậy để giữ chiếc áo của anh em luôn như mới, hãy cố gắng giặt ngay khi thay ra nhé.

2. Sơmi trắng mặc được mấy hôm thì phải giặt?

Mặc mootj ngày thôi là phải “giặt ngay”. Hôm trước nghe có bajn nào nói là sơ mi trắng mặc 2, 3 hôm. Mặc vậy hỏng hết áo.
Nhiều anh em nam giới còn tra tấn chiếc áo của mình bằng cách vất luôn chiếc áo vào chậu nước. Và lúc nào các vị… nhớ ra thì giặt. Đó là cách nhanh nhất để phá hủy không chỉ chiếc áo sơ mi trắng mà là với bất cứ món đồ nào.

3. Sơ mi trắng có giặt máy được không?

Câu trả lời là có, gấp áo cho vào túi giặt rồi giặt ở chế độ delicate spinning hoặc chế độ giặt áo sơ mi là được. Tuy nhiên, áo sơ mi trắng được giặt tay với xà phòng và nước lạnh là tốt nhất.

4. Có nên ngâm áo sơ mi trắng vào thuốc tẩy?

Ngâm thuốc tẩy và các loại hóa chất đều làm biến đổi tính chất vật lý của sợi cotton, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới độ bền của áo. Tuy nhiên nếu mặc một chiếc áo bẩn, thì bền để làm gì? Các bạn có thể cứ sau 4,5 lần giặt lại cho và ngâm thuốc tẩy trắng 1 lần. Thuốc tẩy loãng thôi nhé nếu không hỏng hết lót cổ, lót măng sét hoa…

5. Cách giặt áo sơ mi trắng bị ố vàng

Cách 1. Rót 2 lít nước vào một bình nước lớn và đun sôi. Bạn cắt 3 quả chanh và vắt lấy nước. Sau đó hãy trộn 1 thìa cafe muối cùng với ấm nước nóng rồi rót nước chanh đã vắt vào với 1/4 thìa bột giặt.
Sau đó bạn hãy ngâm quần áo trắng vào dung dịch này 40 phút rồi xả qua nước sạch 3-4 lần. Cuối cùng là phơi khô. Công thức này là rất hiệu quả để đánh tan các vết ố vì mồ hôi ở nách hoặc cổ áo.

Cách 2. Bạn hãy đổ 1 thìa bột soda baking vào trực tiếp vết bẩn. Sau đó cắt một nửa quả chanh và chà sát lên bề mặt của vết bẩn đó. Để yên như vậy sau 15 phút và giặt lại áo/quần như bình thường bằng nước ấm. Cách làm này cũng rất hiệu quả để tẩy vết ố vàng dưới cánh tay áo trên áo sơ mi trắng.

Cách 3. Bạn hãy thái lát mỏng 2 quả chanh và sau đó để chúng vào trong một chậu nước nóng. Sau đó bạn ngâm quần áo trắng vào chậu nước này trong 40 phút. Sau khi ngâm, bạn hãy giặt lại quần áo như thông thường trong máy giặt. Cách làm này sử dụng cho tất cả các loại quần áo, và dung dịch này không làm hỏng vải.

Cách 4. Đổ 1/4 cốc dung dịch oxy già và 4 giọt dung dịch ammoniac vào một lít nước. Hãy ngâm quần áo của bạn vào dung dịch này trong 10 phút. Sau đó hãy xả sạch và phơi khô. Dung dịch này tẩy mạnh hơn các loại dung dịch khác, nên cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn hãy đeo bao tay khi sử dụng.

HuBi Store chúc các bạn có những chiếc áo sơ mi trắng thật đẹp!

Tin liên quan: Cách Giặt Và Bảo Quản Áo Sơ Mi Luôn Mới

– – – – – – – – – – – – – – – –
HUBI STORE
Add: 525/66A Huỳnh Văn Bánh – P14 – Phú Nhuận
Fanpage: HuBi Store – hubi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *