Cách Giữ Quần Jean Mới Mua Không Bị Phai Màu

HUBI.VN – Quần jean là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của cả nam lẫn nữ. Vậy làm cách nào để bảo quản quần jean không bị phai màu? HuBi Store sẽ giới thiệu đến các bạn một số phương cách.

1. Giặt lần đầu tiên với muối ăn

Bạn nên ngâm chiếc quần jean của mình với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua. Thời gian ngân ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Muối sẽ giúp ổn định màu của vải, đồng thời làm chậm quá trình phai màu của nó. Sau đó, đem xả lại bằng nước sạch. Nếu bạn muốn có mùi thơm thì có thể dùng nước xả vải tùy thích. Bạn chú ý là không sử dụng xà phòng để giặt quần trong lần đầu tiên.

2. Giặt bằng nước lạnh

Bạn tuyệt đối không bao giờ giặt quần jean mới hoặc cả khi nó cũ vào nước nóng. Bởi nước nóng sẽ dễ làm mất màu gốc của quần và làm co vải, nhăn. Thậm chí là biến dạng khiến bạn không thể mặc được nữa. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên giặt với nước lạnh để đảm bảo màu của quần.

3. Sử dụng nước giặt có độ tẩy nhẹ hoặc nước giặt giữ màu

Sử dụng những loại nước giặt có độ tẩy nhẹ sẽ giúp chiếc quần jean của bạn bền màu hơn. Các bạn có thể thay thế bột giặt bằng dầu gội hoặc sữa tắm. Những dung dịch này không có quá nhiều chất tẩy rửa mà còn có tác dụng làm mềm vải.

4. Giặt quần jean với với áo quần cùng màu

Bình thường quần jean rất dễ bị phai màu trong lần giặt đầu tiên. Do đó, bạn không nên giặt chung chúng với các loại quần áo khác, đặc biệt là quần áo trắng. Ngược lại, những chiếc quần áo màu của bạn cũng có thể làm phai và dính màu. Ngoài ra, để đỡ tốn thời gian thì bạn cũng có thể giặt quần jean với các quần áo cùng màu khác.

5. Lộn mặt trái ra bên ngoài khi giặt và khi phơi

Lộn mặt trái của quần ra ngoài sẽ giúp mặt nhuộm màu không tiếp xúc nhiều với nước và xà phòng. Đó là cách tránh bị phai màu.
Ánh nắng mặt trời có thể khiến quần jean bị khô cứng, sờn bạc và bay màu. Để tránh tình trạng đó, bạn nên phơi quần jean trong bóng râm. Và tốt nhất là lột mặt trong ra ngoài.

HuBi Store hy vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích để bảo quản quần áo.

Tin liên quan: Cách Giặt Áo Sơ Mi Trắng Để Áo Luôn Như Mới

– – – – – – – – – – – – – – – – – –
HUBI STORE
Add: 525/66A Huỳnh Văn Bánh – P14 – Phú Nhuận
Fanpage: HuBi Store – hubi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *